top of page
  • Writer's pictureLinh Mon

Barista "được" nghỉ thì làm gì? - Câu chuyện uống cà phê mùa Covid

Updated: Feb 26, 2021

Đã là giữa tháng Giêng, ngày mỏng teo như tờ lịch. Bất kể thực tế có phần hơi ảm đạm là Hà Nội lại giãn cách, học sinh lại học online và các barista lại "được" nghỉ thì trời vẫn đang xuân.


Nhiệt độ không quá lạnh và cũng chưa quá nóng. Trừ những lúc nhiều mây thì trời nói chung là xanh, lại còn có nắng. Đến cả cái bọn cây cối quanh năm hít bụi thành phố mà độ này cũng đua nhau "làm màu", đứa thay lá, đứa đâm chồi, đứa nở hoa tưng bừng hết cả!

Thế thì làm sao mà các barista lại có thể âu sầu trốn trong nhà, bó tay không pha cà phê được cơ chứ?


Nếu phải giãn cách thì... ra bờ sông giãn cách cho nhiều không gian lẫn không khí trong lành, nếu không thể pha cà phê cho khách thì... tự pha cà phê cho mình. YOLO!


Giai đoạn "được nghỉ" chính là lúc để trải nghiệm pha cà phê bằng tất cả mọi cách, từ coldbrew, phin truyền thống, cà phê giấy lọc, aeropress cho tới mokapot, syphon... Thời điểm "giãn cách" là lúc ta biết mình cần bước ra khỏi "vùng an toàn", khám phá những khoảng không gian mới, chỉ cần có cà phê ngon!


Tháng Giêng ngày mỏng lắm, đừng để mùa xuân trôi qua mà chưa được uống cà phê và chill giữa ngày xanh như thế này. Nhưng mà chill gì thì chill, nhớ đeo khẩu trang khi không uống cà phê, ngồi cách xa nhau một chút và thường xuyên rửa tay là được.230 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page