top of page
  • Writer's pictureLinh Mon

Pha cà phê tại nhà - Tự làm Cold Brew

Coldbrew là thức uống cà phê dễ làm tại nhà, dễ uống và được yêu thích cực kỳ trong vòng 2 năm trở lại đây. Nghe cái tên là thấy đồ uống này sinh ra để dành cho mùa hè, nhưng một khi đã thích thì quanh năm uống coldbrew cũng chẳng sao. Cùng xem cách làm coldbrew tại nhà trong bài viết dưới đây nhé.


Nguyên liệu:

- Hạt cà phê bất kỳ đã xay đúng cỡ làm coldbrew.

Coldbrew ở Kafeville thường được ủ từ hạt Arabica Colombia 100%. Hạt Colombia sẽ cho coldbrew có hương thơm, vị ngọt và dày dặn với mật mía và sô-cô-la đọng lại rất lâu. Bạn cũng có thể chọn một loại hạt khác như Đà Lạt, Panama, Kenya hay Ethiopia hoặc pha trộn nhiều loại hạt khác nhau để tạo ra những bình coldbrew có hương vị độc đáo, hợp với sở thích riêng.

- Nước lọc ở nhiệt độ phòng. Bạn cũng có thể chọn nước đóng chai Lavie, Aquafina, Dasani...

Cỡ Xay: Medium

Tỷ lệ cà phê/nước 1:10.

Như vậy nếu bạn dùng 100g cà phê sẽ cần tổng lượng nước là 1000gr, tương đương với 1 lít.


Dụng cụ:

Bình coldbrew Hario, Toddy... hoặc bất kỳ chai lọ có nắp nào cũng được, miễn là đựng được đủ lượng nước và cà phê cho mẻ coldbrew của bạn.


Cách làm:

- Cho cà phê đã xay vào bình chứa.

- Cho đủ số lượng nước cần thiết theo đúng tỷ lệ rồi nguấy đều để hạt cà phê thấm hút nước.

- Sau đó để cả bình chứa vào tủ lạnh trong 24h (mùa hè) hoặc có thể để ở ngoài vào mùa đông khi nhiệt độ môi trường ổn định từ 20 độ C trở xuống.

- Cuối cùng, đổ hỗn hợp cà phê và nước trong bình chứa qua giấy lọc để loại bỏ bã và cặn cà phê là bạn đã có coldbrew để sẵn sàng thưởng thức rồi.


Thưởng thức:

- Cách 1: Tàu nhanh

Rót ra ly, thêm đá và uống

- Cách 2: Mix & Match

Mix với Tonic hoặc một loại nước spakling hoặc nước hoa quả ngâm nào bạn yêu thích, thêm đá và chill...Nếu bạn có bình Cold Drip thì vẫn dùng tỷ lệ 1/10 như trên, thay lượng nước ở nhiệt độ phòng bằng đá viên và nước đã lọc. Chỉnh chảy nhỏ giọt trong khoảng 3-4 giờ. Lấy thành phẩm cho vào tủ lạnh. Cà phê cold drip thường đậm đà hơn coldbrew.


Chúc bạn sẽ ủ được cho mình những mẻ coldbrew thật ngon. Nếu băn khoăn về việc chọn hạt hoặc không có máy xay ở nhà thì đến Kafeville để được các bạn barista dễ thương tư vấn và giúp đỡ nhé!

97 views0 comments

Recent Posts

See All

Comentários


bottom of page